Thiết kế shop – có cần quan trọng về phong thủy không?

20/06/2018


Shop là phòng quảng bá sản phẩm và bán hàng trực tiếp với khách hàng. Bởi vậy, có sẵn những vị thế thuận lợi, lúc thiết kế shop nên chú trọng những điều sau cho để vượng khí, thu hút khách đến. Nếu bạn không quan tấm phong thủy khi thiết kế shop thì sẽ ảnh hưởng đến sự kinh doanh của shop sau này, ảnh hưởng đến nguồn thu nhập, ảnh hưởng đến sự phát triển và sự tồn tại của shop. Đôi khi những chuyện tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất khó, chuyện phong thủy khi thiết kế shop cũng vậy, bạn phải thật cẩn thận, tỉ mỉ tránh xảy ra những việc làm ảnh hưởng đến phong thủy. Sau đây, tôi sẽ mách cho bạn một số việc cần lưu ý khi thiet ke shop:

1. Chọn hướng: khi chọn hướng cần phải chọn theo mệnh người chủ shop. Ví dụ: (1) người chủ shop có năm sinh thuộc các cung Chấn, Tốn, Khảm, Ly là thuộc Đông Tứ Trạch, thì nên chọn hướng shop có 4 hướng thuộc Đông, Đông Nam, Bắc và Nam thì tất cả các điều mới đạt may mắn; (2) người chủ shop thuộc các cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài là thuộc Tây Tứ Mệnh, thì nên chọn hướng shop thuộc các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây thì tất cả mới đạt tốt.

thiet ke shop

2. Ngành hàng: Dựa trên phong thủy ngũ hành cung mệnh của chủ shop thích hợp với mặt hàng kinh doanh trong cửa hiệu shop.

3. Địa điểm shop: Mặt bằng của shop phải rông rãi, thoáng mát, lối chính là cửa nạp khí cho cả shop, nếu không có năng lượng thì không có vận khí, có khi làm hỏng vận khí, có khi làm hỏng vận khí của chủ shop.

Nên kiêng chọn nơi có ngã 3 đường hình chữ T hoặc Y khi thiết kế shop. Thiết kế shop thì nên chọn hướng nào tránh mặt trời rọi thẳng vào để tránh tà khí.

thiet ke shop

4. Giá kệ và màu sắc: Giá kệ chính là tượng trưng cho tài chính của cửa hàng.

  • Khi thiết kế shop nên đặt giá kệ ở hướng vượng khí của shop, cửa hiệu nhằm làm cho sinh khí dao động tạo nên vận khí tốt cho shop.
  • Áp dụng nguồn sáng phù hợp với việc tăng thêm giá trị của sản phẩm kích cầu tâm lý của khách hàng làm nên sự thúc đây tài vận.
  • Màu sắc của shop: Công việc trang trí màu sắc khi thiết kế shop dựa trên 5 yếu tố của ngũ hành sản phẩm. Cần tính toán sản phẩm thuộc về tính ngũ hành như kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, kết quả dựa vào mệnh của chủ shop.

thiet ke shop

Những chia sẻ trên đây của Gia Phát về phong thủy thiết kế shop, thiet ke showroom,... hy vọng sẽ giúp cho nhiều chủ hộ kinh doanh hiểu rõ hơn, giúp cho việc kinh doanh của mình thuận lợi hơn

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0917 440 784 - 0917 587 784
Zalo