Phong thủy showroom – có cần quan tâm?

19/06/2018


Phong thủy trong việc thiet ke showroom là phần quan trọng không thể thiếu của một thương hiệu khi muốn kinh doanh và giới thiếu một sản phẩm đến với khách hàng. Showroom chính là nơi trưng bày, giới thiệu và bán hàng vì vậy ngoài một vị trí đẹp, thuận lợi thì khi thiết kế showroom bạn cũng cần phải lưu ý những điểm về phong thủy để nhân khí vượng, sức mua bán lớn. Phong thủy học của mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu sắc tiêu biểu khác nhau. Mỗi màu sắc đều có tính tương sinh khác nhau. Vậy nên việc phong thủy khi thiết kế showroom là việc hết sức quan trọng mà mỗi người cần chú ý khi muốn mở showroom.

thiet ke showroom

  1. Cửa hiệu showroom: nên đặt theo hướng chính Bắc hoặc chính Đông không nên đặt theo hướng Đông Bắc, Tây Nam để tránh sát khí của thời tiết.
  2. Mặt tiền showroom: nên rộng rãi vì đây là lối đi chính và là cửa nạp khí cho cả cửa hàng. Nếu không có sinh khí thì sẽ không có tài khí thậm chí làm hỏng vận khí của chủ showroom.
  3. Địa hình: không nên chọn những nơi ở ngã ba hình chữ T hay Y, vì tại những vị trí này sẽ ảnh hưởng đến việc buôn bán, kinh doanh. Hoặc khi xảy ra sự cố thường sẽ không có lối thoát hiểm.
  4. Hóa giải hung cát: bạn có thể hóa giải hung cát bằng cách sửa lại mặt tiền để tránh sát khí của đại lộ chiếu vào trực tiếp, trồng cây hoặc chậu cảnh trước cửa để giảm hung sát và thường xuyên đổ nước trước cửa nhà.
  5. Màu sắc: theo phong thủy thì mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu sắc khác nhau, theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì mỗi mệnh là mỗi màu sắc phù hợp.

thiet ke showroom

Ngoài ra, tính tương sinh của ngũ hành như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh thủy, Thủy sinh Mộc. Vì vậy những người thuộc hành Mộc ngoài việc chọn màu xanh để làm showroom thì có thể chọn màu đen vì Thủy sinh Mộc. Hiện tượng xung khác của ngũ hành theo nguyên tắc Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vì thế người mệnh Mộc không nên dùng màu trắng vì màu trắng là màu của Kim, mà Kim lại khắc Mộc.

thiet ke showroom

Để có thể thiet ke showroom như ý muốn bạn hãy tìm đến các công ty thiết kế chuyên nghiệp, Hãy chọn Gia Phát chúng tôi là điểm đến cảm nhận những ưu điểm vượt bậc của chúng tôi thiet ke shop, thiet ke noi that

 

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0917 440 784 - 0917 587 784
Zalo