5 bí quyết thiết kế nội thất cho căn hộ có diện tích nhỏ

15/05/2018


Bạn đang sở hữu căn hộ có diện tích khá khiếm tốn? Bạn muốn trang trí thiết kế nội thất, sửa sang lại cho mái ấm đáng yêu hơn, rộng rãi hơn và tiện ích hơn?

Căn hộ có diện tích nhỏ hẹp vẫn tạo cảm giác thoải mái và rộng rãi khi bạn biết sắp xếp phân chia không gian hợp lý. Chỉ cần có cách bố trí và thiết kế hợp lý, sáng tạo thì dù diện tích nhỏ căn phòng của bạn cũng trở nên tiện nghi, thoải mái.

thiet ke noi that

Tạo chiều sâu không gian

Một trong những ý tưởng “ăn gian” diện tích căn hộ trong thiết kế nội thất đó là tạo chiều sâu cho căn phòng. Có nhiều yếu tố để mở rộng và tạo chiều sâu không gian. Những chiếc thảm trang trí, tranh ảnh, giấy dán tường, gương lớn… tất cả những đồ vật ấy khi đưa vào không gian đều có hai tác dụng đối lập. Nhưng nếu biết cách sắp sếp, chúng sẽ tạo ra chiều sâu và bố cục không gian sống chặt chẽ hơn, thoáng đãng hơn.

thiet ke noi that

Thay đổi ánh sáng và màu sắc

Ánh sáng và màu sắc là các yếu tố quan trọng không gian sống của gia đình. Thiết kế nội thất, thay đổi căn hộ, mở rộng cửa sổ, thêm ánh sáng tự nhiên và các ánh sáng nhân tạo sẽ thay đổi kích thước không gian sống của bạn >> Phương pháp kích thích thị giác bằng ánh sáng.

Màu sắc cũng vậy, sử dụng các gam màu sáng nhã nhặn sẽ tạo hiệu ứng mở rộng, thoáng đãng hơn cho căn hộ. Hạn chế sử dụng quá nhiều ánh sáng và màu sắc không cần thiết để không làm ô nhiễm ánh sáng và gây nhiễu loạn màu sắc.

thiet ke noi that

Tận dụng những không gian không dùng đến

Không phải lúc nào các không gian trong nhà bạn cũng luôn được sử dụng tối đa và cũng đôi lúc quá thừa thãi khi sử dụng sai không gian. Vì vậy, bạn cần tận dụng các không gian trong căn hộ một cách triệt để. Xem xét những thiết kế, không gian, sai mục đích và điều chỉnh đến biến nó phù hợp hơn và cần kiểm tra, sắp xếp, trang trí nội thất hợp lý nhất có thể.

thiet ke noi that

Pha trộn đường nét nội thất trong nhà

Đối với một căn hộ, nó cũng giống như một bức tranh cần yếu tố hài hòa đường nét thiết kế nội thất. Có chính phụ, có tròn, cong, thẳng…

Đồ vật trang trí nội thất trong nhà không phải mọi thứ vuông vắn đã hoàn hảo. Cần biến tấu thêm các hình dạng khác nhau để tận dụng không gian sống. chính yếu tố này sẽ khiến căn hộ bạn bớt nhàm chán, không còn cảm giác thô cứng và rập khuôn quá nhiều.

thiet ke noi that

Áp dụng thiết kế nội thất thông minh

Các thiết kế nội thất thông minh và tự động hóa là những thứ thường gắn liền với giá thành cao. Nhưng không phải những ứng dụng, vật dụng nội thất nào cũng đòi hỏi mức độ ấy.

Với 5 bí quyết này noithatshop mong muốn rằng bạn sẽ có được những ý tưởng tuyệt vời để góp phần tạo nên căn hộ bé nhỏ nhưng không kém phần xinh xắn.

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0917 440 784 - 0917 587 784
Zalo