Hướng dẫn trang trí thiết kế showroom

17/11/2014

Trong trang trí thiết kế showroom, mặc nhiên là ta phải có những vật cố định để trưng bày hàng hoá. Nó không chỉ là một thứ để níu giữ, một điểm tựa của hàng hoá, mà còn gián tiếp làm tăng thêm giá trị của hàng hoá.


Trong trang trí thiết kế showroom, mặc nhiên là ta phải có những vật cố định để trưng bày hàng hoá. Nó không chỉ là một thứ để níu giữ, một điểm tựa của hàng hoá, mà còn gián tiếp làm tăng thêm giá trị của hàng hoá.

Vì sao trang trí thiet ke showroom lại quan trọng

Tôi có lần được xem cách trang trí thiết kế showroom 1 cửa hàng là một trong những khu hàng hoá cao cấp của thành phố. Thế nhưng, những cái áo hàng hiệu xách tay mang nhãn hiệu CK, Guess hay Hangten bỗng nhiên hết sang. Đơn giản là vì toàn bộ áo được máng tất tần tật lên những cái mắc áo rẻ tiền và xếp san sát nhau trên một cái sào trông rất thảm hại. Trong khi đó, ngay cạnh bên, cũng cái áo đó, không gian gần như tương tự, người bán hàng đã rất khéo léo xếp nó ngay ngắn, trang trọng trên một ô kệ riêng biệt. Kinh nghiệm rút ra là người tiêu dùng mặc nhiên nghĩ rằng, hàng hoá nhiều quá, treo đầy trên các sào như phơi đồ vừa giặt xong ở nhà thì đó là hàng bèo bọt. Khách hàng xác định giá trị và đẳng cấp của mình thông qua sự phóng khoáng vào món hàng mình mua. Họ không muốn nằm lẫn trong đám đông mà phải thật sự nổi bật, sang trọng.

trang tri thiet ke showroom

Kinh nghiệm thực tế trang trí thiết kế showroom

Hãy ghi vào sổ tay của mình những nguyên tắc quan trọng nhất mà một người bán hàng cần phải biết trang trí thiết kế showroom như bài học cơ bản của ngày hôm nay: Không sử dụng quá nhiều kệ, tủ và sào trong cùng một cửa hàng, cho dù cửa hàng của bạn là kiểu nào đi chăng nữa. Không treo quá nhiều đồ lên sào, kệ nếu bạn không muốn tạo ra cảm giác “bán sỉ” đối với khách hàng. Mọi thứ nên có độ cao phù hợp để khách dễ xem và treo sao cho khách hàng có thể nhìn thấy bức tường trưng bày ở xa, tức là vật trưng bày này không được làm che khuất vật trưng bày khác và đảm bảo khách có thể nhìn bao quát toàn bộ cửa hàng hay khu vực gian hàng. Móc treo đồ cũng nên cùng loại và quay về một hướng, đừng treo bằng dây.Trang trí thiết kế showroom sử dụng một số thiết bị chuyên dùng cho từng loại sản phẩm khác nhau. Hãy lưu ý điều cuối cùng trong phần kệ và sào, là cho dù bạn muốn cách điệu đến mức nào đi chăng nữa, thì vẫn phải thoả mãn tính năng đầu tiên của nó: làm nổi bật món hàng mà nó trưng bày.

cach trang tri thiet ke showroom

Lẽ dĩ nhiên, cách trang trí thiết kế showroom hàng trên kệ hay trên sào thì cũng có điểm hay. Nhưng cần chú ý đến ý nghĩa của từng cách trưng bày. Hàng hoá nhiều đến ngộp thở, treo san sát nhau trên sào, chất đống trên kệ, sẽ tạo ra cảm giác… đám đông và… giá rẻ. Trong nhiều trường hợp lại rất hữu dụng.

Xem thêm : Nội thất đẹp uy tín cho nhà bạn

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0917 440 784
Zalo