Thiết kế showroom đơn giản

12/11/2014

Để quảng bá cho thương hiệu của mình, nhiều ông chủ cho bài trí rất nhiều sản phẩm theo cách thật hoành tráng, lộng lẫy. Tuy nhiên, xu hướng mới trong thiết kế showroom đơn giản được các cửa hàng nhỏ ưa chuộng, được hiểu là dùng đồ ít mà hiệu quả


Để quảng bá cho thương hiệu của mình, nhiều ông chủ cho bài trí rất nhiều sản phẩm theo cách thật hoành tráng, lộng lẫy. Tuy nhiên, xu hướng mới trong thiết kế showroom đơn giản được các cửa hàng nhỏ ưa chuộng, được hiểu là dùng đồ ít mà hiệu quả.

Xu hướng thiet ke showroom đơn giản

Hiện nay các nhãn hiệu lớn chuyển sang thiết kế showroom đơn giản, đó là biến không gian giới thiệu sản phẩm thành một không gian chuyên trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại. Tinh thần của phong cách tối giản đã được thể hiện thật hoàn hảo tại không gian showroom của các kiến trúc sư khắp nơi trên thế giới hay ngay tại Việt Nam. Không gian được bố trí vô cùng thoáng đãng với rất nhiều khoảng trống trong nội thất. Những khu vực làm việc của nhân viên được ép sát vào các góc tường bên trong bằng vách ngăn không quá kín đáo, tạo thành khu riêng biệt nhưng không tách biệt. Từ đó tạo nên sự giao hòa hoàn hảo với khách hàng.

xu huong thiet ke showroom don gian

Cách thức thiết kế showroom đơn giản

Ở khu vực trung tâm, đặt một chiếc bàn nhỏ và mấy chiếc ghế bằng gỗ trong một chiếc hộp đã trở thành tâm điểm của sự thu hút. Chiếc hộp gỗ đóng vai trò như một vật trưng bày trong không gian có thể biến mất khi cần thiết. Khách đến thăm quan showroom sau khi ngắm nghía kĩ càng các sản phẩm có thể ngồi nghỉ ngơi, thư giãn trên hai chiếc sofa đầy màu sắc. Đây là thành quả độc đáo của kiến trúc sư trong sự hợp tác nhà cung cấp nội thất. Thiết kế showroom đơn giản rất được ưa chuộng tại triển lãm Milan Design Week 09 mới được tổ chức gần đây và được khách hàng rất quan tâm. Không thiết kế tủ kệ liên tiếp mà chỉ rải rác trong không gian, tại đó trưng bày các mẫu hàng trưng bày có kết cấu đơn giản, thuận tiện dễ dàng để khách viếng thăm showroom chọn lựa.

cach thuc thiet ke showroom don gian

Một không khí nhẹ nhàng và thanh thoát chủ đạo trong thiết kế showroom đơn giản được gợi nên từ hệ thống ánh sáng chan hòa, màu sơn trắng xuyên suốt gian trưng bày. Phần lớn đồ nội thất sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên, kiểu dáng đơn giản phù hợp với xu thế thiết kế hòa hợp với môi trường. Showroom này đã được thiết kế rất hoàn hảo trong việc thể hiện đầy đủ những nét đương đại cũng như tính tiên phong trong thiết kế showroom đơn giản.​

Xem thêm : Thiết kế Showroom thời trang Boutique

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0917 440 784 - 0917 587 784
Zalo