Các phong cách thiết kế showroom nội thất

07/11/2014

Khi xã hội ngày càng hiện đại hơn thì nhu cầu mua sắm của con người cũng trở nên đa dạng hơn. Họ không chỉ quan tâm đến chất lượng của sản phẩm mà còn lựa chọn những cửa hàng có thiết kế showroom nội thất thu hút


Khi xã hội ngày càng hiện đại hơn thì nhu cầu mua sắm của con người cũng trở nên đa dạng hơn. Họ không chỉ quan tâm đến chất lượng của sản phẩm mà còn lựa chọn những cửa hàng có thiết kế showroom nội thất thu hút. Do đó, ngoài việc bán các sản phẩm chất lượng tốt, các cửa hàng nên quan tâm đến việc thiết kế nội thất hoàn hảo, ấn tượng để lôi kéo khách hàng. Chúng tôi xin đưa ra 3 kiểu thiết kế hay dùng.

Thiet ke showroom nội thất  lưu thông theo các khối

Thiết kế showroom nội thất kiểu các khối hay còn gọi là thiết kế kiểu kẻ ô. Các quầy kệ được xếp thành các đường song song. Mục đích của cách thiết kế này là làm tăng tối đa không gian bán hàng. Chú ý rằng, các tủ đựng sản phẩm vẫn có giá trị rất lớn trong việc trưng bày, nó làm sang trọng hóa sản phẩm, tăng độ sáng bóng, lung linh của hàng hóa. Ngoài ra, về mặt thiết kế lối đi, nên để khoảng cách 2 dãy hàng là 1,2m. Đó là khoảng cách cần thiết nhất để tạo nên độ thông thoáng, tạo sự dễ chịu cho khách hàng khi xem và lựa chọn sản phẩm.

thiet ke showroom noi that theo khoi

Thiết kế showroom nội thất kiểu tự do

Thiết kế showroom nội thất kiểu tự do rất được ưa chuộng vì nó tạo không gian cho bạn thỏa sức sáng tạo. khách hàng tự do đi lại theo các hướng để ngắm nhìn và lựa chọn đồ. Với phong cách trang trí này, nguyên tắc là các quầy kệ được đặt theo các kiểu mở để dễ trưng bày và dễ lấy đồng thời khuyến khích khách hàng lựa chọn sản phẩm.

thiet keshowroom noi that tu do

Thiết kế showroom nội thất kiểu Boutique

Phong cách Boutique rất phù hợp với các cửa hàng truyền thống, ở đó cửa hàng được sắp xếp thành những khu vực riêng biệt với nhau và mỗi khu vực có một chủ đề mua sắm khác nhau. Cách bài trí này khá khó vì bạn sẽ phải làm thỏa mãn nhiều yếu tố trong cùng một không gian trưng bày, đó là phải giới thiệu nhiều nhất số lượng hàng hóa ở tất cả các khu vực, đồng thời tầm nhìn từ lối đi cho đến các bức tường phải thông thoáng. Thiet ke showroom noi that các quầy kệ theo nguyên tắc: quầy thấp nhất thì ở phía trước và cao dần lên, quầy cao nhất ở phía cuối cùng.

thiet ke showroom noi that boutique

Tóm lại, so sánh 3 cách thiết kế showroom nội thất cửa hàng như trên ta sẽ thấy có sự khác nhau giữa bố trí lối đi và bài trí kệ tủ. Tùy thuộc vào sở thích của bạn cũng như diện tích căn phòng và mặt hàng kinh doanh để bạn lựa chọn phong cách phù hợp. Nếu không gian rộng rãi chúng ta có thể kết hợp cả 3 kiểu thiết kế nhưng sao cho hài hòa và phù hợp với dòng sản phẩm trưng bày.

Xem thêm :lựa chọn nội thất đẹp theo phong thủy

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0917 440 784
Zalo