Thiết kế nội thất đẹp căn phòng chung cư

05/11/2014

Theo thiết kế nội thất đẹp, bếp ở ngay cửa, nhưng ở căn nhà này, chúng sẽ không thiết kế 1 vách ngăn chắn cửa như thông thường. Vì diện tích căn phòng khá hẹp về chiều ngang (tổng diện tích cả nhà 80m2)


Trong mặt căn hộ chung cư 80m2 này, cửa chính ở góc phải. Tức là bước vào cửa, đầu tiên ta sẽ gặp bếp. Do thiết kế ban đầu của chung cư, mỗi căn hộ đều có 1 đặc điểm riêng như diện tích, giá tiền, hướng nhà, bố trí giao thông khác nhau. Bước vào cửa gặp bếp ở vị trí sát như thế này cũng là 1 điểm bất lợi của căn hộ. Theo thiết kế nội thất đẹp, bếp ở ngay cửa, nhưng ở căn nhà này, chúng sẽ không thiết kế 1 vách ngăn chắn cửa như thông thường. Vì diện tích căn phòng khá hẹp về chiều ngang (tổng diện tích cả nhà 80m2). 

Thiết kế noi that dep gian phòng chính

Ở đây, thiết kế nội thất đẹp sao cho thu hút hướng nhìn của khách bước vào, bị lệch hướng nhìn sang bên trái, là khu bàn ăn và phòng khách. Khi hút hướng nhìn sang trái, ta sẽ có cả 1 không gian rộng, thoáng và các chi tiết trang trí đẹp, gọn gàng, với các mảng nhấn giấy dán tường. Tủ bếp liền với tủ giày và vách ngăn. Ngoài ra, khu vực bếp cũng được che chắn bởi tủ giày kết hợp vách CNC trang trí. Tạo sự ngăn chia không gian nội thất, bếp không bị trống trải ra phía thẳng cửa ra vào.

thiet ke noi that dep phong khach

Các đồ trong thiết kế nội thất đẹp đều là các vật dụng hữu ích và bắt buộc phải mua trong căn nhà. Có điều, việc tự mua và việc thuê thiết kế đồng bộ sẽ đưa ra 2 kết quả khác nhau, trên cùng 1 số tiền mà thường là giống nhau. Không chắc hẳn mua đồ ở ngoài đã rẻ hơn, vì đồ ở ngoài giá trị cũng vô cùng, mà khi lắp ráp lại chưa chắc đã đồng bộ với nhau, với mảng tường, trần v....v...

Thiết kế nội thất đẹp cho phòng ngủ

Mảng tường TV thiết kế đơn giản nhưng mang đến sự mới lạ. Mảng tủ sách đầu giường chặn 1/2 cửa sổ. Thi công lắp đặt đầu giường ngủ, giá sách. Do thiết kế ban đầu của tòa nhà, phòng ngủ của thiết kế nội thất chung cư này có cửa sổ ở phía đầu giường, chia đầu giường thành 2 phần. Đây là điểm bất lợi khá lớn. Do đó, thiết kế nội thất đẹp đưa vào 1 hệ giá sách chặn 1/2 cửa sổ lại. Và giá sách này có mảng gỗ chạy liền sang bên phải, khiến khu vực giường ngủ như được trang trí chủ động, chứ không phải bị gò bó bởi thiết kế cũ. Đầu giường ngủ con và giá sách đang trong quá trình lắp đặt. Không chỉ bất hợp lý trong thiết kế hiện trạng phòng ngủ master, phòng ngủ con cũng gặp tình trạng tương tự khi mảng đầu giường bị chia nhỏ bởi các ô cửa sổ. Nếu đặt đầu giường ở vị trí này sẽ bất lợi trong phong thủy, do vậy, hệ giá sách được thiết kế để che chắn, tĩnh lại mảng đầu giường này.

thiet ke noi that dep phong ngu

Phòng ngủ con sau khi kê giường và bàn học, tủ áo, khá chật để đi lại. Do đó thiết kế nội thất đẹp kiểu bàn học bay ngang, không có chân bàn giúp tiết kiệm diện tích. Bên dưới mặt bàn là 2 ngăn kéo. Phía dưới gầm bàn là 2 cánh tủ âm tường màu nâu. Do vậy, tiết kiệm không gian nhưng lại mang đến khá nhiều tiện ích, khá nhiều chỗ nhét đồ. Do đây là tủ quần áo được tận dụng từ căn nhà cũ, KTS thiết kế bố trí trần thạch cao cũng khớp so với tủ cũ.

Xem thêm : những nguyên tắc trong thiết kế nội thất nhà đẹp

nguyen dang dai trang
19:24 31-10-2016

mình ở bảo lộc lâm đồng muôn thiết kế tiệm áo cưới,bạn có thể lên trên mình dc ko ah>?

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0917 440 784 - 0917 587 784
Zalo