Những nguyên tắc trong thiết kế nội thất nhà đẹp

04/11/2014

Khi thiết kế nội thất nhà đẹp phải thống nhất từ đầu đến cuối, nhất quán theo phong cách của mình, tránh sự thay đổi trong thiết kế sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức và của cải khi thi công


Khi thiết kế nội thất nhà đẹp phải thống nhất từ đầu đến cuối, nhất quán theo phong cách của mình, tránh sự thay đổi trong thiết kế sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức và của cải khi thi công. Thông qua tính lặp lại và tính tương tự về không gian giúp thúc đẩy ý tưởng thiết kế. Khi thiết kế nội thất một ngôi nhà, một căn hộ độc lập hay nội thất của chung cư, hãy cố gắng hết sức để có sự liên quan về màu sắc, đối tượng, hoa văn, hình dạng.

Thiết kế noi that dep phải có tính đa dạng

Sự đa dạng về màu sắc, hình dáng, hoa văn và chủ đề trong thiết kế nội thất nhà đẹp là việc làm tốt. Tuy nhiên không nên vì nó mà hy sinh tính nhất quán trong thiết kế về công năng. Nên kết hợp một cách hài hòa giữa tính đa dạng và nhất quán sẽ đem lại sự hài hòa trong thiết kế từng căn phòng và sự hài hòa trong thiết kế nội thất cả căn nhà.

noi that nha dep da dang

Thiết kế nội thất nhà đẹp phải có điểm nhấn

Trong thiết kế noi that nha dep, mỗi căn phòng luôn cần một bộ phần quan trọng để tập trung sự quan sát, đó là điểm nhấn. Việc thu hút sự chú ý đến phần nhấn mạnh và giảm sự chú ý đến các phần còn lại. Tạo ra các trung tâm quan trọng, điểm thu hút trên nền ít quan trong hơn. Nơi nào là điểm nhấn trong căn phòng sẽ do bạn tạo ra và tập trung sức sáng tạo vào đó. Những phần còn lại chỉ cần tính hài hòa về màu sắc là đủ. Tuy nhiên trong 1 căn phòng không nên tạo ra quá nhiều điểm nhấn, nó sẽ rất rối và mang tính chất khoe khoang nhiều quá.

noi that nha dep diem nha

Tính nhịp điệu trong thiết kế nội thất nhà đẹp

 Đây là việc bài trí sắp đặt sao cho sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục. Trong thiết kế nội thất nhà đẹp, điều này cũng như là cái kiến trúc tổng thể bao quát kết hợp với tính công năng của căn phòng. Tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột. Bằng việc lặp lại không gian màu sắc hay hoa văn và phát triển lên để có thể tạo điểm nhấn hoặc giảm nhẹ đi sẽ tạo ra tính nhịp điệu. Tuy nhiên cũng cần vận dụng hợp lý để tránh sự nhàm chán. 

Xem thêm : thiết kế showroom lạ mắt với phong cách Nhật

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0917 440 784 - 0917 587 784
Zalo