Màu sắc trong nội thất không gian đẹp

15/10/2014

Chúng tôi xin giới thiệu một số kinh nghiệm bố trí phòng khách màu sắc nội thất không gian đẹp và cách lựa chọn màu sắc chủ đạo.


Một phòng khách nên là một không gian vui vẻ và dễ chịu, là một không gian thể hiện cá tính riêng, là nơi thoải mái và thân thiện phù hợp với sự yên tĩnh của một người hoặc náo nhiệt của nhiều người. Chúng tôi xin giới thiệu một số kinh nghiệm bố trí phòng khách màu sắc nội thất không gian đẹp và cách lựa chọn màu sắc chủ đạo.

Lựa chọn màu sắc chủ đạo trong nội thất đẹp

Màu sắc trong nội thất không gian đẹp nói chung và phòng khách nói riêng đều phải tuân theo những yếu tố gồm màu chủ đạo và màu trang trí. Màu chủ đạo chính là màu được sử dụng nhiều nhất và cũng cần cẩn thận nhất vì nó đóng vai trò quyết định cho sự logic của không gian và những màu sơn còn lại. Từ cái nhìn tổng thể của tường, sàn, đồ nội thất mà quyết định màu sắc chủ đạo cho căn phòng sao cho hài hòa và kết hợp. Thông thường, sơn tường nên chọn màu không quá đậm, để tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ, và cũng để kết hợp dễ dàng với các đồ trang trí khác. Do đó, những gam màu trung tính sẽ rất phù hợp, chẳng hạn như trắng, xanh nhạt, vàng nhạt, ghi.

khong gian noi that dep

Nội thất không gian đẹp màu trắng cho căn phòng

Hiện nay, màu trắng được sử dụng phổ biến cho màu nền, giúp không gian có cảm giác rộng thêm. Một căn phòng chỉ toàn sắc trắng sẽ rất dễ dàng khi muốn thay đổi màu sơn theo mùa hoặc đơn giản chỉ thêm bớt một số chi tiết nội thất để tạo bộ mặt mới. Căn phòng một màu cũng có thể khiến các mảng không gian như tường hay trần nhà dễ dàng trở thành một khối thống nhất. Tuy nhiên, căn phòng toàn màu trắng cũng có thể bị cảm giác nhàm chán sau một thời gian sử dụng. Để khắc phục tình trạng đó ta lựa chọn đồ nội thất không gian đẹp có màu tươi hơn hay mạnh mẽ hơn như màu đỏ, vàng, xanh. Chẳng hạn, phòng khách toàn màu trắng hoặc vàng nhạt, nhưng được nhấn ở một số vị trí như mảng tường phía sau nơi đặt TV, hoặc nơi treo tranh sẽ rất ấn tượng. Không nên sử dụng những màu mạnh này làm màu chủ đạo.

noi that dep

Hi vọng với những kinh nghiệm thiết kế nội thất không gian đẹp trên sẽ giúp các bạn lựa chọn cho căn nhà mình màu sắc đẹp cũng như đồ trang trí nội thất cho phù hợp. 

Xem thêm : Lựa chọn nội thất gian hàng đẹp

tam
20:49 24-12-2015

muon trang tri phong bao hanh va sua chua xe may

tam
20:49 24-12-2015

muon trang tri phong bao hanh va sua chua xe may

tam
20:49 24-12-2015

muon trang tri phong bao hanh va sua chua xe may

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0917 440 784 - 0917 587 784
Zalo