Vị trí và cách tổ chức nội thất phòng khách đẹp

13/10/2014

Phòng khách là căn phòng đặc biệt trong ngôi nhà vì nó là căn phòng được nhiều người khách đến thăm, là nơi để thể hiện gia phong và tính cách của chủ nhà, đồ nội thất phòng khách đẹp thì mới làm cho căn phòng toát lên vẻ đẹp của nó


Phòng khách là căn phòng đặc biệt trong ngôi nhà vì nó là căn phòng được nhiều người khách đến thăm, là nơi để thể hiện gia phong và tính cách của chủ nhà, đồ nội thất phòng khách đẹp thì mới làm cho căn phòng toát lên vẻ đẹp của nó. Vì thế phòng khách được quan tâm đặc biệt, được trang hoàng cầu kỳ hơn những căn phòng khác trong ngôi nhà.

Phòng khách mở và phòng khách kín trong nội thất đẹp.

Phòng khách mở thường có diện tích tường rất ít, khu vực phòng khách, bàn ăn, và có thể có một phần của bếp được bố trí thông với nhau hoặc ngăn cách không gian bằng những quầy bar hay vách kính, vách thấp. Những ngôi nhà có diện tích nhỏ và vừa phải thì nên bố trí loại phòng khách này vì nó sẽ làm không gian thông thoáng và hiện đại. Phòng khách kín thường có tường chạy đến sát trần, và sẽ có những mặt tiếp xúc với thiên nhiên thoáng đãng để tạo những góc nhìn đẹp. Những ngôi nhà có diện tích lớn thì nên bố trí loại phòng khách này đồng thời có thể đặt nhiều đồ nội thất phòng khách đẹp để có thể sắp đặt trưng bày nhiều đồ theo nhu cầu gia chủ, thể hiện được cá tính gia chủ.

Cách trang trí đồ nội thất phòng khách đẹp

Phòng khách được bố trí trung tâm của ngôi nhà, gần cửa ra vào. Ở các nước phương tây người ta thường bố trí 1 căn phòng nhỏ trước khi vào phòng khách để cởi giầy dép rồi mới vào phòng. Phòng khách cũng nên được bố trí gần phòng ăn, để khách đến chơi sau khi thăm phòng khách, chuyện trò thì qua phòng ăn thưởng thức bữa ăn. Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà nên từ phòng khách phải co nhiều khung cảnh, từ ban công, vườn sau, hay mặt hướng biển. Nếu có thể thì nên bố trí phòng khách hướng nam, vì hướng này đón nhận nhiều ánh sáng mặt trời nhất, và vào mùa đông ta cũng nhận được nhiều nhiệt từ hướng này. Thông thường phòng khách hình chữ nhật là dễ bố trí nhất với đồ nội thất phòng khách đẹp, mặt bằng hình vuông thì có một chút khó khăn. Trung tâm của phòng khách nên có một vài điểm nhấn như lò sưởi, cửa sổ rộng, sofa hoặc những đồ nội thất đặc biệt.

Khu vực trò chuyện là trung tâm của phòng khách, với tông mầu của thiên nhiên tạo sự cân bằng trong phòng khách. Bạn không nên bố trí đồ đạc trong phòng khách một cách tuỳ tiện, nên bố trí sao cho toát lên vẻ cân xứng, gọn gàng vừa mắt. Đồ nội thất phòng khách đẹp nên đi từng đôi như đôi đèn, đôi ghế... để tạo sự cân đối. Nên bố trí một sofa giường để thư giãn và nghỉ ngơi buổi trưa, đôi khi dùng cho khách.

Xem thêm : thi công shop quần jean đẹp

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0917 440 784 - 0917 587 784
Zalo