Thời trang Việt Nam đưa ra thế giới

03/10/2014

Đây không phải là lần đầu tiên thời trang Việt Nam được giới thiệu tại một trong những kinh đô thời trang thế giới, nhưng đây là sự kiện để giới thiệu với nhân dân Ý nói riêng và nhân dân thế giới nói chung. Đăc biệt đây là một trong những trung tâm văn hóa thời trang của thế giới.


Trong tháng 9 vừa qua, bốn nhà thiết kế thời trang Việt Nam sẽ mang những bộ sưu tập mới nhất tới trình diễn tại không gian của bảo tàng Rome, Italy. Đây không phải là lần đầu tiên thời trang Việt Nam được giới thiệu tại một trong những kinh đô thời trang thế giới, nhưng đây là sự kiện để giới thiệu với nhân dân Ý nói riêng và nhân dân thế giới nói chung. Đăc biệt đây là một trong những trung tâm văn hóa thời trang của thế giới.

Đưa thời trang Việt Nam vào thiết kế showroom bảo tàng Rome

Bảo tàng Rome được xây dựng từ thời phục hưng, nằm lọt giữa lòng trung tâm Rome là một trong những địa danh nổi tiếng mà bất kỳ ai đến Rome cũng mong ước được đặt chân đến. Đây là một trong những trung tâm văn hóa lớn của Italy, sở hữu vô vàn kiệt tác nghệ thuật và cũng là nơi tổ chức nhiều hoạt động trong các lĩnh vực triển lãm hội họa và thời trang. Đến với kinh đô thời trang thế giới, những thiết kế thoi trang Viet Nam đã thể hiện cao nhất sự sáng tạo đậm bản sắc Việt. Đặc biệt hơn, cả bốn nhà thiết kế đã sử dụng những chất liệu quý của Việt Nam bằng cảm hứng từ vẻ đẹp mọi vùng miền.

Màn trình diễn của các nhà thiết kế thời trang Việt Nam

Tham dự sự kiện lần này, NTK Công Khanh đưa ra thế giới những thiết kế với hình ảnh đàn cò bay thẳng cánh trên cánh đồng ruộng và những con chim Sếu đầu đỏ chỉ còn rất ít tại Tràm Chim ở miền nam. Khác với NTK Công Khanh, NTK Quang Nhật lại mạnh tay trong việc sử dụng những loại đá quý thời trang Việt Nam trên loại vải lanh đay thô vùng Hà Giang cùng với tranh thêu về sự thanh bình và những cảnh đẹp của Việt Nam. Hầu hết các thiết kế tới Rome lần này đều giống như các tác phẩm hội họa mang tinh thần Việt. Những thử nghiệm táo bạo trên áo dài của nhà thiết kế Lan Hương và Minh Hạnh thể hiện tinh thần mới trong thời trang. Cùng với kỹ thuật thêu tỉ mỉ trên lụa, còn là những hiệu ứng đặc biệt cho các loại chất liệu khi phối hợp Jeans và thổ cẩm, tạo năng lượng mới cho trang phục truyền thống.

Chương trình biểu diễn thời trang Việt Nam tại bảo tàng Rome, Italy nối tiếp triển lãm thời trang cao cấp của 45 nhà thiết kế thời trang bậc thầy thế giới đã kết thúc vào ngày 11/9, rất thu hút công chúng Italy. Buổi biểu diễn là sự hợp tác tổ chức giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, chính quyền thành phố Rome, Đại sứ quán Italy tại Việt Nam và nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa Việt Nam tại Rome năm 2014.

Xem thêm : Gợi ý cho bạn trẻ muốn tự thiết kế shop thời trang nhỏ

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0917 440 784
Zalo