Nội thất phòng ngủ đẹp có diện tích nhỏ

01/10/2014

Tại các thành phố lớn, diện tích trật hẹp dẫn đến sự bức bối. Phòng ngủ là nơi để thư giãn và hồi sinh năng lượng nên cần có sự thoải mái và hứng thú.


Tại các thành phố lớn, diện tích trật hẹp dẫn đến sự bức bối. Phòng ngủ là nơi để thư giãn và hồi sinh năng lượng nên cần có sự thoải mái và hứng thú. Sử dụng nội thất đa năng, hạn chế đồ đạc và dùng màu sơn sáng là những ý tưởng hay để bố trí nội thất  phòng ngủ đẹp có diện tích chỉ mười mét vuông.

Ưu tiên sự gọn gàng nội thất phòng ngủ đẹp

Với những căn phòng có diện tích siêu nhỏ, việc thiết kế noi that dep phải hết sức khéo léo và hợp lý để có một không gian tiện nghi, hiện đại. Loại bỏ những trang trí không cần thiết hay những vật dụng hiếm khi dùng, không gian nghỉ ngơi của bạn đã gọn gàng và nhờ thế rộng rãi hơn hẳn. Thứ cơ bản mà bạn cần cho kiểu phòng ngủ nhỏ bé chỉ là một chiếc giường đa năng, thay thế những chiếc tủ cồng kềnh choáng diện tích bằng những chiếc hộc lưu trữ tích hợp dưới giường.

Việc bố trí nội thất phòng ngủ đẹp

Bạn nên sử dụng những gam màu đơn giản, hài hoà để trang trí noi that phong ngu dep. Nó giúp bạn bước đầu xác định các “khối” không gian và khiến cho căn phòng có vẻ rộng rãi hơn nhiều so với diện tích thật. Thuật ngữ “đơn giản” ở đây có thể hiểu là không sử dụng nhiều hơn 3 màu để trang trí (trừ tông chủ đạo như trắng, kem, xanh nhạt). Giá sách treo tường giúp tiết kiệm không gian. Bạn có nơi để đựng thật nhiều vật dụng linh tinh sao cho căn phòng nhỏ càng gọn gàng càng tốt. Trước đây, bây giờ và kể cả về sau này, phong cách tối giản vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà thiết kế khi muốn mang đến một cái nhìn rộng rãi, thoải mái cho căn phòng nhỏ. Việc lựa chọn đồ nội thất trong căn phòng phải được ưu tiên tính tiện dụng, gọn, nhẹ lên hàng đầu.

Nếu bạn đã có đồ nội thất, hãy đặt những đồ nội thất có kích thước lớn ở những vị trí rộng nhất trong phòng bạn, chú ý đặt sát tường để tiết kiệm diện tích và không gây chắn lối đi. Cứ tiếp tục cách đó cho những đồ vật có kích thước nhỏ hơn cho đến khi bạn bố trí hết các đồ nội thất phòng ngủ đẹp và có một lối đi thoải mái. Hy vọng các phương án bố trí nãy sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn.

Xem thêm : thi công shop nội thất đẹp

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0917 440 784 - 0917 587 784
Zalo