Cửa hàng quần áo giá rẻ lên ngôi

29/09/2014

Với tình trạng nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, người dân cũng chi tiêu ít đi để tiết kiệm, những cửa hàng quần áo giá rẻ, chất lượng kém nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.


Với tình trạng nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, người dân cũng chi tiêu ít đi để tiết kiệm, những cửa hàng quần áo giá rẻ, chất lượng kém nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.

Rất nhiều cửa hàng quần áo giá cao đang chết dần

Chợ Hạnh Thông Tây (Q. Gò Vấp) là chợ đêm chuyên bán vải, quần áo, giày dép. Những năm trước, ngày bình thường hay ngày lễ ở đây lúc nào cũng đông người tấp nập mua bán. Người mua là công nhân, sinh viên và người dân khắp các quận khác cứ đêm đến lại đổ về đây để mua sắm. Tại đây tuy không phải thiet ke showroom nhưng vẫn phải trả tiền thuê mặt bằng và thuế bán hàng . Tuy nhiên thời gian này, ở đây lại hay vắng bóng người mua. Còn chợ Tân Bình (Q. Tân Bình) là một trong những chợ vải, quần áo giá sỉ lớn bậc nhất của TP.HCM. Các loại quần áo may sẵn nơi đây đang đứng trước nguy cơ ế ẩm kéo dài. Các chủ sạp ngồi tụm năm tụm bảy nói chuyện, số khác thì nằm ngủ. Có những tiểu thương còn mang cả chậu giấy ra đốt phong long rồi nhảy lòng vòng khắp sạp. Lâu lâu lại có một vài người đi vô nhưng họ chỉ tham quan xong quay quắt bỏ đi.

cua hang quan ao

Cửa hàng quần áo giá rẻ lấn sân

Hiện nay, các hình thức bán hàng online rất phát triển, trong đó quần áo là mặt hàng chủ yếu. Người bán không phải mất tiền thuê mặt bằng và thuê nhân viên nên giá cá của sản phẩm có phần rẻ hơn nên cạnh tranh rất cao. Khách hàng có thể lựa cua hang quan ao có sẵn rồi gọi điện thoại là có người mang đến giao tận nơi. Giá cả cũng rất phải chăng. Không những thế, khắp nơi trên vỉa hè người ta chỉ cần một cái bạt hay cây móc đồ, trưng các mẫu sản phẩm lên thế là có thể kinh doanh mà không tốn tiền thuê mặt bằng. Để khắc phục tình trạng buôn bán ế ẩm, chị Hà, chủ một ki-ốt trong chợ đã mang hàng ra bán vỉa hè vào buổi tối. Chị cho biết chị bày ra đường để mọi người qua lại thấy hàng mà vào mua, chị cũng có thêm cơ hội để bán được hàng. Tuy nhiên chị cho biết là ế vẫn ế. Một sinh viên nữ tâm sự lúc trước em hay mua quần áo trong shop để mặc. Nay thì em không dám phung phí tiền cho việc mua sắm nữa, em lo cái ăn trước đã.

thiet ke showroom

Đó cũng là một trong những lý do giải thích cho hiện tượng ế ẩm của các cửa hàng bán sản phẩm giá cao hiện nay. Loại mặt hàng thời trang như quần áo, nếu đã lỡ mốt thì rất khó bán. Chính vì vậy, các cửa hàng thời trang giống như đang ngồi trên đống lửa khi loay hoay mãi mà không tìm được đầu ra cho sản phẩm.

Xem thêm : kinh nghiệm thiết kế shop thời trang trẻ em (p2)

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0917 440 784
Zalo