Mối quan hệ giữa màu sắc và tài lộc

08/08/2019

Màu sơn nhà và phong thủy có mối quan hệ mật thiết với nhau. Màu sắc thuận mệnh với chủ nhân ngôi nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, mọi sự thuận lợi, cát tường.


Màu sơn nhà và phong thủy có mối quan hệ mật thiết với nhau. Màu sắc thuận mệnh với chủ nhân ngôi nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, mọi sự thuận lợi, cát tường.

Mỗi màu sắc đều hàm chứa những ý nghĩa sâu xa khác nhau. Chẳng hạn như: Màu đỏ đại diện cho năng lượng mặt trời, nhiệt huyết với cuộc sống và đầy đam mê. Màu vàng là biểu trưng của sự giàu sang, phú quý, phồn thịnh. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự sung túc, sinh sôi, phát triển và chan hòa với thiên nhiên. Trong khi đó màu xanh dương thể hiện sự tràn trề, no đủ, mang lại cảm giác bình yên. Màu trắng là màu của sự tinh khiết, cao quý và trang nhã, màu hồng thể hiện tính lãng mạn, ngọt ngào, đầy niềm lạc quan, yêu cuộc sống.


Màu trắng mang sự tinh tinh khôi, thuần khiết, cao quý

Theo phong thủy, năm sinh của gia chủ sẽ gắn với một cung mệnh nhất định. Cung mệnh này tương sinh cũng như tương khắc với những màu sắc khác nhau. Các nhà phong thủy, thường đưa ra lời khuyên về màu sơn nhà cho từng cung mệnh, dựa trên thuyết ngũ hành tương sinh. 
Ví dụ như: Người mạng Kim nên sử dụng màu trắng hoặc thiên về màu trắng trong nội thất. Chủ nhà mạng thổ thì trang trí nhiều màu nâu hoặc vàng.

Mạng thủy cần chọn màu đen hoặc lấy màu đen làm chủ đạo. Trong khi đó, gia chủ mạng hỏa nên dùng màu đỏ. Còn mạng mộc thì tạo nhiều điểm nhấn màu xanh hoặc các tông màu đậm.

moi-quan-he-giua-mau-sac-va-tai-loc-2
Màu sắc phù hợp cho người mệnh Thổ

Màu sắc hợp mệnh có thể giúp mọi sự thuận buồm xuôi gió hơn, đem tới tiền tài, phước lộc. Đồng thời, dựa trên thuyết ngũ hành tương khắc, gia chủ có thể biết và tiết chế những màu sắc không hợp với cung mệnh của mình nhằm tránh trắc trở, bất lợi về sau.

moi-quan-he-giua-mau-sac-va-tai-loc-3
Màu xanh lá đem cảm giác bình yên, là sự lựa chọn tốt cho gia chủ mệnh Mộc

Các nhà phong thuỷ cũng khẳng định màu sắc ngôi nhà có tác động lớn đến sức khỏe và trạng thái tâm lý con người. Nhà có màu quá nổi bật hay sặc sỡ dễ khiến tâm trạng lo lắng, bất an nhưng nếu màu sơn nhà nhạt nhòa lại gợi cảm giác lạnh lẽo và buồn tẻ.

Mỗi người có một mệnh và màu sắc phù hợp riêng. Tuy nhiên, nên áp dụng một cách linh hoạt, uyển chuyển chứ không nhất thiết phải rập khuôn cứng nhắc và máy móc. Trong thiết kế nội thất, gia chủ cần căn cứ thêm vào hướng nhà, đặc điểm địa lý, điều kiện khí hậu, cảnh quan khu phố… để chọn lựa màu. Đồng thời gia chủ nên phối hợp khéo léo các màu phụ khác, vừa tạo điểm nhấn cho màu chủ đạo vừa giúp ngôi nhà thêm đẹp mắt mà vẫn phù hợp với cung mệnh chủ nhân.

 
Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0917 440 784
Zalo