Hướng giường ngủ tính từ đầu hay chân

05/07/2019

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc khi bố trí giường ngủ, không biết mình bố trí giường ngủ như vậy có hợp phong thuỷ hay không? Và hướng giường ngủ được tính đầu hay chân giường?


Theo các chuyên gia về phong thuỷ nhà ở thì:

Gường ngủ bố trí vào có cát tinh (sao tốt) tùy theo bản mệnh của từng người. Ví dụ người nam sinh năm 1978, bản mệnh cung Tốn, cát tinh sẽ là  Bắc: Sinh Khí, Nam: Thiên y, Đông: Diên Niên, Đông Nam: phục vị. Bắc là hành thủy sao Sinh khí là hành mộc, thủy sinh mộc là tốt, Đông Nam là hành mộc sao Phục vị là hành mộc là tốt, còn sao Diên Niên, Thiên Y là hành kim và thổ không phù hợp với Nam và Đông. Khi bố trí giường nên ưu tiên bố trí vào các hành có cát tinh chiếu đến. Một căn nhà ta dựa trên đại thái cực để xác định người nào thuộc mệnh nào sẽ ở phòng nào cho hợp lý. Trong nội bộ một căn phòng ta sử dụng tiểu thái cực để bố trí

huong-giuong-ngu-huong-dau-hay-chan
Bố trí giường ngủ hợp phong thuỷ sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ

Vậy còn hướng giường ngủ tính đầu hay tính chân. Về nguyên tắc phong thủy bố trí theo Tứ Thú, tức là long (trái: tả thanh long), lân (phải: hữu bạch hổ, quy (Huyền vũ: Phía sau), phụng (Chu tước: phía trước). Để đảm bảo cho vị thế vững chắc phía sau phải tựa núi vững chắc như Huyễn Vũ,( Rùa đen) đại diện cho sự vững chãi, trường tồn, phía trước có Chu Tước, ước lượng là nước, sông đại diện cho sự sầm uất, sự giao thương, nhịp sống, luồng sinh khí. Do vậy, đối với giường ngủ ta tâm niệm câu này “đầu đội sơn, chân đạp thủy”, chân đạp thủy để đón nhận những luồng sinh khí, những may mắn tốt đẹp, sự an bình cho nên chân giường hướng đến những cát tinh tốt đẹp như: Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Dựa trên quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc để xác định chọn hướng giường ngủ cho phù hợp.

Kết luận, hướng giường ngủ tính đầu hay chân đã có câu trả lời rồi nhé các bạn!

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0917 440 784
Zalo