Những điều cần biết về thiết kế nội thất phong cách đương đại

475 lượt xem Tin tức
Những điều cần biết về thiết kế nội thất phong cách đương đạiCó thể bạn đã nghe loáng thoáng qua việc thiết kế nội thất theo các phong cách hiện đại, tối giản hay là cổ điển…Vậy bạn có biết về thiết kế nội thất phong cách đương đại chưa? Nếu như các phong cách cổ điển, hiện đại, tối giản chú trọng, tập trung vào những chi tiết, hình dáng đơn giản thì phong cách đương đại sẽ tập trung về không gian sử dụng. Bằng cách sử dụng màu sắc, hình khối, không gian, chính điều này đã làm cho đề tài này luôn trở nên bóng bẩy và mới mẻ.

Những điều cần biết về thiết kế nội thất phong cách đương đại

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng chất lượng

Những chi tiết đáng chú ý về phong cách thiết kế nội thất đương đại

Phong cách đương đại (Contemporary style) được hiểu là phong cách thiết kế thụ hưởng các yếu tố hiện đại nhất, trong vòng thế kỉ 21. Phong cách đương đại luôn giữ một chừng mực và giới hạn riêng bằng cách cân bằng giữa các đường thẳng, các yếu tố điêu khắc, nghệ thuật và những gam màu táo bạo.

Đương đại hoàn toàn khác với phong cách truyền thống đầy những đường cong và nét chạm trổ. Các đường nét trong nội thất đương đại thường là đường thẳng, hoặc cong rất nhẹ. Trong phong cách đương đại, chúng ta có thể sử dụng các tông màu, từ rất sáng đến tối. Các vật liệu truyền thống và phi truyền thống cũng được sử dụng. Tất nhiên phong cách đương đại luôn cập nhật và kết hợp các khái niệm và sáng tạo mới.

Một ngôi nhà được thiết kế nội thất theo phong cách đương đại có thể có các cửa sổ lớn, không gian mở và hài hòa với cảnh quan xung quanh, đồ nội thất có thể đơn giản hoặc độc đáo,….

Màu sắc trung lập: Tone màu đen và trắng thường được sử dụng ở phần nền và chỉ rõ một căn phòng hiện đại. Tuy nhiên, với phong cách này, một màu trung lập làm nền chủ đạo và một ít mảng màu đậm hay màu sắc vui nhộn, sinh động hơn.

>> Xem thêm về dịch vụ thi công nội thất nhà hàng sang trọng

Đường, mảng, khối: Các thành phần cơ bản đều khá đơn giản như các đường, mảng và khối để tạo nên không gian nội thất không có nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà.

Những điều cần biết về thiết kế nội thất phong cách đương đại

Kết cấu như một yếu tố trang trí: Hình thức kiến trúc và công năng sử dụng của các chi tiết hoàn toàn tác động đến nhau, bộc lộ chính xác công năng của vật liệu: dầm để lộ ở gác lửng, các bức tường gạch trần, ống dẫn nước kim loại… thường được phô ra, tăng thêm sự hấp dẫn của kết cấu và bề mặt vật liệu.

Vật liệu độc đáo: Kính, kim loại, đá và gỗ sẽ kết hợp tốt với nhau trong nội thất đương đại. Trong đó, kim loại sáng màu như chrome, nickel và inox đóng vai trò quan trọng. Chúng được sử dụng như một thành phần vật liệu phối hợp trong thiết kế các vật dụng nội thất, đồ trang trí hoặc các đồ vật trưng bày nghệ thuật đơn lẻ.

Ánh sáng: Đánh giá được tầm quan trọng và ứng dụng đúng việc chiếu sáng, điều này là mấu chốt tạo tính hiệu quả làm nên thiết kế của phong cách đương đại. Chiếu sáng đế thu hút sự chú ý!

Trên đây là những kiến thức để biết về xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách đương đại. Hu vọng qua bài viết của Gia Phát đã giúp bạn phần nào hiểu rõ về điều này để có quyết định tốt nhất, phù hợp nhất trong việc trang trí không gian nhà ở.

Có thể bạn quan tâm về Nội thất khách sạn sang trọng

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc