Lưu ý khi thiết kế nôi thất chung cư

415 lượt xem Tin tức


Có phải bạn đang muốn thiết kế nội thất chung cư? Bạn không biết thiết kế như thế nào cho hợp lý? Vì thế Nội Thất Gia Phát sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư bạn cần biết.

1. Chọn phong cách thiết kế phù hợp

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau để bạn có thể lựa chọn như: phong cách nội thất hiện đại, tân cổ điển, cổ điển, đơn giản,… Tùy thuộc vào sở thích và khả năng tài chính của từng gia đình mà các bạn có thể chọn phong cách thiết kế phù hợp.

Chọn phong cách thiết kế phù hợp
Chọn phong cách thiết kế phù hợp

2. Chọn nội thất phù hợp với không gian căn hộ

Đây cũng là việc làm khá quan trọng tùy theo diện tích căn hộ mà bạn nên lựa chọn các vật dụng nội thất có kích thước phù hợp. Việc thiết kế nội thất sao cho phù hợp với từng loại căn hộ cũng phải cân nhắc rõ ràng về màu sắc, bố cục. Cùng với đó là các món đồ nội thất phải được đặt theo từng phân khúc, thị hiếu  khách hàng.

Chọn nội thất phù hợp với không gian căn hộ
Chọn nội thất phù hợp với không gian căn hộ

3. Quan trọng tỷ lệ

Tỷ lệ luôn là nguyên tắc cần được lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư . Chúng ta không nên lặp đi lặp lại ý tưởng thiết kế, màu sắc cho tất cả các căn phòng vì điều này sẽ tạo nên sự nhàm chán và không có sự nổi bật cho phòng.

Quan trọng tỷ lệ
Quan trọng tỷ lệ

4. Lưu ý đến yếu tố phong thủy

Để đảm bảo sức khỏe và tài lộc cho cả gia đình trước khi bố trí phòng thơ, hướng bếp, hướng kê giường ngủ bạn nên xem để lựa chọn hướng cho phù hợp theo quy luật phong thủy.

Lưu ý đến yếu tố phong thủy
Lưu ý đến yếu tố phong thủy

5. Tối đa hóa công năng sử dụng

Với những căn hộ chung cư, hạn chế lớn nhất là diện tích, vì vậy làm cách nào để khai thác triệt để mọi khoảng không để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày là điều quan trọng nhất. Hơn nữa với đặc điểm diện tích khá hạn hẹp, sự đồng nhất phong cách và màu sắc mang đến hiệu quả tốt nhất cho việc nới rộng không gian.


Tối đa hóa công năng sử dụng
Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tự mình tạo dựng không gian sống tuyệt vời.
Có thể bạn quan tâm về Nội thất khách sạn sang trọng
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc