Cách chọn nội thất trang trí nhà cửa hợp phong thủy

484 lượt xem Tin tức
Cách chọn nội thất trang trí nhà cửa hợp phong thủySở hữu một căn nhà với lối kiến trúc đẹp, độc đáo và ấn tượng thì yếu tố quan trọng không kém để góp phần tạo nên sự hài hòa và có được điểm nhấn cho ngôi nhà đó chính là lựa chọn đồ nội thất. Nên chọn đồ nội thất phù hợp với các chi tiết như màu sắc, ánh sáng và điều đặc biệt mọi gia đình cần phải biết đó chính là phải hợp phong thủy. Vậy những điều cần chú ý để chọn đồ nội thất hợp phong thủy ngôi nhà là gì?

Cách chọn nội thất trang trí nhà cửa hợp phong thủy

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư đẹp

Những lưu ý trong chọn đồ nội thất hợp phong thủy

Chất liệu

Chất liệu của đồ nội thất gia đình rất đa dạng, có thể là gỗ, tre mây, đá hoa, thép, inox…. Những vật dụng có bề mặt nhẵn, cứng và bóng thường mang tính dương nhiều hơn vì chúng làm khí năng lưu thông nhanh. Ngược lại, những đồ vật có bề mặt mềm mại, không phát quang là vật mang tính âm bởi chúng làm giảm bớt sự lưu thông khí năng trong nhà.

Hình dáng

Đồ nội thất nhà ở rất đa dạng tùy theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, những vật dụng cơ bản như bàn ghế phòng khách, bàn ăn, giường, tủ… nếu được lựa chọn hợp lý sẽ đem đến sự thoải mái và tạo khí năng hòa hợp trong gia đình. Thông thường, những đồ vật có hình dáng mềm mại, uốn lượn sẽ mang nhiều tính âm và những đồ vật có góc cạnh, đường thẳng thì mang tính dương nhiều hơn. Nhưng hình tròn là một ngoại lệ, tuy là vòng tròn nhưng lại mang tính dương nhiều hơn là âm.

Màu sắc

Màu xanh, xanh da trời và màu nhạt mang tính âm nhiều, phù hợp cho những không gian mang tính chất nghỉ ngơi, thư giãn. Ngược lại, tông màu hồng, vàng tươi, da cam… mang tính dương nhiều hơn, thích hợp với những không gian vui nhộn, kích thích sự sáng tạo, hưng phấn.

>> Có thể bạn quan tâm về thi công nội thất nhà hàng ấn tượng

Kích cỡ và tỷ lệ

Những đồ vật thiếu tỷ lệ so với không gian như bộ salon quá to trong phòng khách nhỏ, giường người lớn dùng cho phòng trẻ em hoặc ngược lại… đều gây ra sự thiếu thuận lý về không gian, khiến người sử dụng có thể thấy bất an hoặc bị đè nén.

Cách chọn nội thất trang trí nhà cửa hợp phong thủy

Cách sắp xếp

Khi bố trí đồ đạc có nguyên tắc: đồng bộ, tương sinh và có điểm nhấn. Đồ vật đồng bộ luôn giúp thống nhất nội thất. Đồ thuần mộc kết hợp nội thất bọc gỗ sẽ hợp với không gian mang tính mềm mại như phòng ngủ, phòng nghe nhạc. Đồ vật tương sinh tức là chọn đồ đạc tuân theo vòng ngũ hành.

Phòng khách thuộc thổ thì nên dùng đồ vật dạng vuông hoặc chữ nhật, dáng vẻ bề thế và bình ổn, màu nâu hay vàng (thuộc thổ). Cần thêm đồ vật làm điểm nhấn để nổi bật khí. Phòng ngủ cần lưu tâm mảng tường đầu giường làm chỗ dựa.

Trên đây là những điều cần lưu ý trọng việc chọn đồ nội thất và sắp xếp chúng một cách phù hợp. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại giải quyết được vấn đề hợp phong thủy của ngôi nhà. Hy vọng sẽ là kiến thức hữu ích cho bạn đọc để quyết định chọn đồ nội thất phù hợp cho ngôi nhà, căn hộ của bạn nhé.

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng chất lượng

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc